ยินดีต้อนรับสู่ศูนย์สมุนไพรนกเขน MAGPIE HERBS

บอนสี ราชินีแห่งไม้ใบ

 บอนสี ราชินีแห่งไม้ใบ

     บอนสี ได้รับสมญาว่า "ราชินีแห่งไม้ใบ" (Queen of Foliage Plants / Queen of the Leafy Plants) เพราะเป็นไม้ประดับที่มีสีสันหลากหลาย ทั้งสีแดง ชมพู เขียว เหลือง ขาว น้ำตาล ฯลฯ มีเส้นสีที่จัดจ้านพาดผ่านทั้งใบ ทั้งยังมีลีลาแต่งแต้มบนใบที่แตกต่างตลอดทั้งมีรูปใบและทรงพุ่มที่เป็นเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ชวนมองแก่ผู้พบเห็น ทำให้ครองใจหลายท่านที่รักต้นไม้มาจนถึงปัจจุบัน ที่สำคัญความงามของบอนสี มิได้หยุดอยู่เพียงแค่พันธุ์ใดพันธุ์หนึ่ง หากแต่ได้รับการปรับปรุงพันธุ์จากนักปลูกเลี้ยงบอนสีอยู่ตลอดเวลา จึงเกิดลูกผสมแปลกใหม่สวยงามออกมาให้ได้ชมอย่างมากมาย 

     สำหรับท่านที่สนใจ สามารถคลิกอ่านข้อมูลเกี่ยวกับบอนสีตามหัวข้อด้านล่างได้เลยค่ะ

ลำดับที่เรื่อง
1 ย้อนตำนาน "บอนสี"
2 ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ของบอนสี
3 ประเภทของบอนสี
4 ศัพท์น่ารู้ของบอนสี
5 ปัจจัยสำคัญในการปลูกเลี้ยงบอนสี
6 เทคนิคการปลูกบอนสี
7 การขยายพันธุ์บอนสี
8 โรคและแมลงศัตรูของบอนสี
9 การตั้งชื่อบอนสี
10 การประกวดบอนสี
11 สมาคมบอนสีแห่งประเทศไทย
12 ตัวอย่างการจัดสวนบอนสี


 ที่มา: หนังสือ "บอนสี ราชินีแห่งไม้ใบ" , สมาคมบอนสีแห่งประเทศไทย


หากท่านต้องการเลือกชมเลือกซื้อบอนสีออนไลน์ นารา กรีนเนอรี่ มีบอนสีหลากหลายสายพันธุ์ให้ท่านเลือกซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง

คลิกที่นี่ เพื่อเลือกซื้อบอนสีในเว็บไซต์ของเราค่ะ

นารา กรีนเนอรี่ รับเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อเพื่อขยายพันธุ์บอนสี โดยส่งให้แล็ป "สวนหิมวันต์" เป็นผู้ดำเนินการต่อสำหรับลูกค้าที่ปลูกเลี้ยงบอนสีเพื่อการส่งออก หรือต้องการเป็นผู้ขายส่งบอนสี

แม้ว่าการขยายพันธุ์บอนสีด้วยการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ จะมีข้อเสียเพราะมีโอกาสเกิดการกลายพันธุ์ และใช้ต้นทุนสูง แต่แล็ปสวนหิมวันต์จะทำการคัดเฉพาะบอนสีหลังนำออกจากขวดแล้วอนุบาลจนสังเกตได้ว่าบอนสีเหล่านั้นมีลักษณะที่เหมือนต้นพันธุ์ที่รับมาเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อในห้องปฏิบัติการเพื่อส่งมอบให้ลูกค้าของเราเท่านั้นค่ะ

หากลูกค้าของ นารา กรีนเนอรี่ ต้องการอ่านรายละเอียดและเงื่อนไขเกี่ยวกับการรับเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชของสวนหิมวันต์ คลิกที่นี่